Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Với những ai yêu thích sự tinh tế, đơn giản và tiện nghi cho không gian nội thất của mình. Thì chắc hẳn phong cách nội thất Bắc Âu (Scandinavian) chính là phong cách được dành cho bạn. Cùng Nội thất Mộc Anh tìm hiểu phong cách này các bạn nhé!

Phong cách nội thất Bắc Âu (Scandinavian) là gì?

Giống như bất kỳ một phong cách thiết kế nào khác, phong cách Bắc Âu cũng có những đặc trưng riêng biệt của nó. Không chỉ là một trong những phong cách nội thất được yêu thích trên toàn thế giới, mà nó còn là câu chuyện của lịch sử và văn hóa của vùng đất Bắc Âu.

Về tên gọi Scandinavian

Nếu bạn đang thắc mắc về tên gọi độc đáo Scandinavian, thì có lẽ bạn sẽ thấy ngạc nhiên đấy. Khi tên gọi Scandinavian chính là để chỉ một vùng đất hay toàn bộ lãnh thổ Bắc Âu. Một vùng đất nổi tiếng với thiên nhiên đa dạng và phong phú. Nơi có bộ tộc Viking nổi tiếng, quanh năm được bao bọc bởi tuyết phủ, cùng với đó là những ngôi nhà trắng tinh khôi.

Khái niệm về phong cách Bắc Âu – Scandinavian

Được hình thành và lấy cảm hứng từ những vùng lãnh thổ của Bắc Âu, chính vì thế phong cách nội thất Bắc Âu mang đến hơi thở nhẹ nhàng, đơn giản và tinh tế như chính những con người sống tại đây.

Có nguồn gốc từ Bắc Âu, nơi con người đa phần yêu thích lối sống đơn giản và tinh tế, nên ngôi nhà khi khoác lên phong cách này cũng mang đậm dấu ấn Bắc Âu, đơn giản, tiện nghi và dễ dàng sử dụng.

Bạn sẽ không choáng ngợp với một không gian xa hoa, kiêu kỳ hay lộng lẫy mà với phong cách nội thất Bắc Âu không gian sống của bạn trở nên dễ chịu, tinh tế và vô cùng thanh lịch.

Các đặc điểm của phong cách Bắc Âu (Scandinavian)

Với phong cách Bắc Âu, luôn có 4 đặc điểm dưới đây mà bạn cần ghi nhớ để tạo ra một không gian đậm chất Bắc Âu.

Về màu sắc

Màu sắc đặc trưng cho phong cách này chính là màu trắng tinh khôi. Đây chính là màu sắc chủ đạo và được lấy cảm hứng từ chính vùng đất Bắc Âu. Nơi có thời tiết khắc nghiệt, quanh năm có tuyết phủ dày đặc, mùa đông thì dài mà mùa hẻ thì lại rất ngắn.

Chính vì thế, nhắc đến phong cách nội thất Bắc Âu thì màu trắng là màu để bạn phân biệt với các phong cách khác.

Chất liệu sử dụng

Nổi tiếng với thiên  nhiên bạt ngàn và phong phú, nơi có rất nhiều cánh rừng tự nhiên vô cùng trù phú. Chính vì thế gỗ tự nhiên là chất liệu đặc trưng cho phong cách này. Không chỉ thế phong cách nội thất Bắc Âu còn sử dụng đá và chất liệu lông thú để đem đến cảm giác ấm cúng hơn cho ngôi nhà. Nhất là khi, Bắc Âu là vùng đất khắc nghiệt và lạnh giá.

 

Đồ nội thất và đồ trang trí

Người Bắc Âu nổi tiếng thế giới với phong cách “hygge”, một phong cách sống đơn giản, tinh tế để tạo ra hạnh phúc. Chính vì thế, ngưới Bắc Âu áp dụng lối sống này vào chính phong cách thiết kế của mình.

Mang phong cách Bắc Âu, đồ nội thất và đồ trang trí cũng ưa chuộng sự đơn giản cà tinh tế. Đồ gỗ được ưu tiên sử dụng vá đồ nội thất mang phong cách Mid – Century rất được ưa chuộng trong phong cách này.

Đi kèm với đó các họa tiết được trang trí hoa văn, tương phản với màu trắng chủ đạo được sử dung nhiều để tạo nên sự nổi bật, chấm phá cho không gian thiết kế.

 

Coi trọng ánh sáng và tỷ lệ không gian

Trong phong cách Bắc Âu, ánh sáng và tỷ lệ không gian có ảnh hưởng vô cùng quan trọng.

Bởi tại Bắc Âu thường có mùa đông dài, không đón nhận đủ ánh sáng mặt trời. Nên phong cách nội thất Bắc Âu chú trọng sử dụng nhiều cửa sổ lớn để đón ánh sáng vào nhà.

Vì thế đây chính là phong cách thiết kế nội thất tối ưu nhất cho các không gian thiếu ánh sáng. Nếu không gian của bạn thiếu ánh sáng, chắc chắn phong cách này là gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

 

Các bạn thấy phong cách này thế nào? Liên hệ ngay với Nội thất Mộc Anh nếu các bạn hướng đến không gian nội thất ấm cúng và tinh tế như phong cách Bắc Âu này nhé!

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan