Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Hướng đến cuộc sống đơn giản, hiện đại và tối giản những thứ không cần thiết để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn. Đó là những gì mà phong cách nội thất tối giản Minimalist đem đến cho cuộc sống của con người.  Cùng Nội Thất Mộc Anh tìm hiểu phong cách ấn tượng này nhé!

 Đơn giản là tinh tế, các bạn đã biết đều đó chưa? Chính vì thế để tạo nên sự tinh tế từ đơn giản thật không dễ chút nào. Để xem với phong cách tối giản Minilimalist, chúng ta sẽ có một không gian nội thất như thế nào.

Tìm hiểu về tên gọi Minimalist

Minimalist hay còn được gọi là chủ nghĩa tối giản là một phong trào nghệ thuật nổi lên ở New York- Mỹ và được phát triển từ những năm đầu thập niên 1960.

Tối giản ở đây được hiểu là đơn giản hóa trong thiết kế và bài trí ở nhiều lĩnh vực khác nhau,  nhiều môi trường khác nhau và đơn giản nhiều thành phần như đường nét, kiểu dáng hay các chi tiết trang trí.

Quan trọng hơn, dù tối giản nhưng nhìn vẫn có sự hài hòa cơ bản cứ không phải là cẩu thả. Sử dụng hạn chế về màu sắc là tiêu biểu để nhận diện xu hướng thiết kế này so với những xu hướng thiết kế khác.

Phong cách minimalist trong thiết kế nội thất

Đối với lĩnh vực thiết kế nội thất, Minmalist được hiện lên hiện đại, rõ ràng, đơn giản, mạch lạc và mạnh mẽ của đường nét và những mảng khối hình học.  Đặc biệt, các khoảng trống và ánh sáng luôn được chú trọng và đề cao trong phong cách này.

Cũng như để có được một không gian nội thất đậm chất Minimalist, các bạn nhất định không được bỏ qua những yếu tố đặc trưng của phong cách này. Những yếu tố đại diện cho vị trí và tuyên ngôn của Minimalist trong thiết kế nội thất.

Yếu tố về không gian

Đúng như tên gọi của nó, less it more – ít là nhiều. Chính vì thế yếu tố không gian trong Minimalist luôn phải đảm bảo các yếu tố “tối giản tối thiểu” xuyên suốt và giản lược nhất có thể.

Xuyên suốt về mặt không gian, thị giác và giản lược về các mặt chi tiết, kiểu dáng, hình dạng.

Yếu tố về màu sắc

Đây là một trong những phong cách nội thất hạn chế sử dụng màu sắc nhất. Nó tối giản màu sắc một cách tối đa. Trong không gian nội thất tối giản, không nên sử dụng quá 4 màu, tốt nhất và hợp lý hơn cả là chỉ sử dụng 3 màu với một tỷ lệ hòa trộn hài hòa 60 - 30 – 10. Trong đó, 60% là màu chủ đạo, 30% là màu trung gian và 10% còn lại là màu nhấn.

Với phong cách này bạn có thể sơn tường màu gì tùy vào sở thích, phong thủy cuả bản thân và gia đình. Nhưng những màu sắc nguyên bản từ các loại vật liệu nội thất như gỗ, bê tông, đá, thép… là sự chọn lựa hoàn hảo cho một không gian nội thất tối giản mà bạn và gia đình hướng đến.

Đặc biệt, với phong cách Minilimalist những mảng tường trắng được sử dụng khá nhiều. Màu trắng đem lại cho không gian có vẻ thông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều, cũng như gia tang giá trị cho đồ nội thất trong nhà. Nếu bạn và gia đình đang có ý nghĩ tạo nên không gian tối giản cho ngôi nhà của mình, màu trắng là màu bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

Chú trọng ánh sáng

Cũng như tất cả phong cách nội thất khác, phong cách minimalist đặc biệt chú trọng về ánh sáng. Bởi yếu tố giản lược, tối giản của mình, mà phong cách này còn chú trọng ánh sáng nhiều hơn, nó còn được xem như là một thành phần quan trọng để tạo ra các hiệu ứng về thẩm mỹ và thị giác khi trong một không gian Minimalist màu sắc lại hạn chế sử dụng.

Đặc biệt, tất cả các yếu tố trong phong cách nội thất Minimalist đều được tối giản nhất. Bạn sẽ không thấy ngạc nhiên khi ánh sáng ở phong cách này cũng được tối giản như vậy. Đôi khi, Minimalist còn ngụ ý cho một không gian đậm chất thiền.

Ở các nước Châu Á, Nhật Bản chính là bậc thầy ưa chuộng phong cách tối giản trong nội thất,với những ngôi nhà có ánh sáng vừa đủ, không quá nhiều cũng không quá ít. Ánh sáng cũng có thể được đưa một cách trực tiếp hay gián tiếp vào nhà thông qua nhiều cách.

Chất liệu sử dụng

Minimalist không hạn chế chất liệu nội thất, bạn có thể tùy ý sử dụng vật liệu theo sở thích cá nhân. Dù đa dạng chất liệu là thế, bạn hãy lưu ý đến cách thi công và chất cảm của bề mặt trong phong cách này.

Một bề mặt bê tông trần, cốp pha gỗ hoặc tre một cách đơn giản. Hay bề mặt gỗ tự nhiên được xẻ vào đúng thời kì thân gỗ có độ ẩm vừa đủ, được đánh dầu thủ công cho lên màu đúng của nó, hoặc bề mặt đá nhám và gồ ghề sẽ tạo nên những tiết diện tuyệt vời cho chút ánh sáng chắt chiu của bạn có cơ hội được nổi bật.

Đồ nội thất

Với phong cách này đồ nội thất cũng được thiết kế trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Các đường nét, chi tiết và tạo hình được tối giản đến mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cần thiết và một không gian sống hài hòa cho bản thân và gia đình.

 Các bạn thấy phong cách này thế nào? Một phong cách phù hợp với cuộc sống của con người hiện đại. Trong bối cảnh diện tích, không gian nội thất ngày càng thu hẹp. Thì đây chính là phong cách phù hợp nhất để bạn tạo nên một không gian sống, rộng rãi, thoải mái dù chỉ hạn chế về diện tích.

Liên hệ ngay với Nội thất Mộc Anh để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn về phong cách này các bạn nhé!

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan