Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Với nét cá tính, phóng khoáng và nổi bật trong phong cách thiết kế, mà phong cách thiết kế nội thất công nghiệp khá phù hợp với xu hướng thiết kế hiện nay. Cùng Nội Thất Mộc Anh tìm hiểu phong cách ấn tượng này nhé!

Trong chúng ta mỗi người đều có những chọn lựa của riêng mình và những yêu thích khác biệt của bản thân. Bởi thế, để đáp ứng những sự khác biệt trong sở thích và chọn lựa riêng của mỗi người mà ngành nội thất ngày càng phát triển với nhiều phong cách thiết kế, với nhiều ý tưởng thiết kế mới lạ và độc đáo hơn.

Trong số những phong cách mới lạ đó, phong cách thiết kế nội thất công nghiệp ( Industrial ) là một trong những phong cách đầy mạnh mẽ, cá tính, phóng khoáng, trần trụi và ngày càng thể hiện rõ vị trí của mình trong ngành kiến trúc – nội thất.  Dưới đây là những kiến thức bổ ích về phong cách này:

Đôi nét về lịch sử hình thành phong cách nội thất Công nghiệp ( Industrial )

Không nhiều người biết rõ về nguồn gốc hình thành của phong cách thiết kế nội thất này, nhưng phần lớn đều cho rằng nó phát triển ở Châu Âu, từ thế kỉ XX, trước khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2 kết thúc theo xu hướng dịch chuyển sang hướng toàn cầu hóa. Các nhà máy tại Tây Âu phải đóng cửa và bỏ hoang do phải chuyển xưởng sản xuất tới những quốc gia có chi phí lao động thấp hơn.

Sau một thời gian, dân số tại các thành phố lớn bị quá tải khiến diện tích sinh sống trở nên khan hiếm hơn. Giải pháp hợp lý nhất là chuyển đổi các khu vực công nghiệp bị bỏ hoang quanh thành phố thành khu cư dân mới.

Thay vì che đi quá khứ là các nhà máy, các xưởng công nghiệp của những ngôi nhà này, các KTS lại muốn tôn vinh chúng. Chính vì thế với phong cách Industrial tường được để trần, sàn thô ráp và cửa sổ kính lớn là những dấu hiệu còn sót lại từ thời tòa nhà còn là nhà máy thành một dấu ấn riêng biệt , độc đáo là yếu tố chính trong phong cách này.

Đặc trưng cơ bản của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Dù là phong cách thiết kế nội thất nào đi chăng nữa, thì nó cũng có những đặc trưng riêng. Nếu như Vintage hướng đến sự hoài cổ, Scandinavian hướng đến sự đơn giản tinh tế thì phong cách thiết kế nội thất công nghiệp hướng đến vẻ đẹp phóng khoáng và trần trụi.

Yếu tố trần trụi

Yếu tố trần trụi được đề cao trong phong cách thiết kế nội thất công nghiệp khi phong cách này nhấn mạnh vào những thiết kế đơn giản, để lộ nhiều hơn, vật liệu thô hơn. Những thiết kế thường thấy là những bức tường chưa hoàn thành, những viên gạch cũ kĩ, đường ống kim loại,…

Có thể hiểu yếu tố trần trụi của Industrial là do phong cách này mô phỏng lại những nhà máy, xí nghiệp ở các khu công nghiệp. Nơi có tần suất hoạt động cao, việc hỏng hóc, thay thế là điều không thể tránh khỏi. Vì thế chúng phải được thiết kế đơn giản, được “phô bày” để dễ thay thế và xử lý.

 

Không gian thiết kế rộng mở

Phong cách nội thất công nghiệp chính là thiết kế nội thất được tạo ra từ những nhà máy, khu công nghiệp bị bỏ hoang chính vì thế yếu tố không gian rộng mở là một trong những đặc trưng của phong cách này. Không gian mở trong phong cách thiết kế nội thất công nghiệp có thể tạo ra từ cách giữ cửa sổ trần và đơn giản hóa nội thất trong phòng.

Với không gian nhỏ hơn, bạn có thể tạo không gian mở theo phong cách nội thất công nghiệp bằng cách liên thông giữa phòng khách và phòng bếp. Đừng tạo vách ngăn hay tủ chắn giữa hai khu vực này. Hãy để phòng khách và bếp ăn đều cùng một không gian sinh hoạt chung. 

Màu sắc

Nếu như phong cách Vintage hướng đến những tông màu trầm hay hoài cổ, Bắc Âu với đặc trưng là tông màu trắng. Thì phong cách nội thất công nghiệp Industrial sử dụng ba màu sắc cơ bản là: trắng – xám – đen.

Những đồ dùng trang trí nội thất cũng sẽ đi theo tông màu công nghiệp đặc trưng của màu chủ đạo.

Ví dụ như với phòng khách có tường trắng thì bộ ghế sofa và rèm cửa thường có màu xám, xanh xám, nâu. Ngược lại, nếu tường có màu xám, thì màu trắng dành cho ghế sofa và rèm cửa để tạo ra điểm nhấn cho không gian nội thấtt. Những vật dụng khác như bàn, ghế nhỏ, tủ, kệ, đèn, quạt … cũng có mang những gam màu “lạnh” tương tự theo xu hướng công nghiệp.

Phong cách thực tế, hiện đại

Đồ nội thất trong phong cách công nghiệp là những vật dụng đơn giản với đường nét rõ ràng. “Xương sống” là từ thể hiện chính xác nhất tính trần trụi và cực kì cơ bản của nội thất trong phong cách này. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không có sự thoải mái và tiện nghi khi sử dụng. Bởi hướng đến sự thực tế, hiện đại thì phong cách này chịu ảnh hưởng ít nhiều của lối sống công nghiệp và hiện đại.


Trang trí ngẫu hứng, phóng khoáng

Đối với các yếu tố trang trí, phong cách thiết kế nội thất không có sự sắp xếp logic, hay hợp lý mà chủ yếu là các vật dụng được sắp đặt một cách ngẫu nhiên để thể hiện sự phóng khoáng, cá tính của phong cách công nghiệp.  Nhìn vào thì có vẻ bừa bộn nhưng sự thật lại rất ngăn nắp và có ý đồ riêng để tạo nên cá tính, một chút “lung tung” có chủ đích.

Với sự phóng khoáng, hiện đại và trần trụi của mình, mà ngày nay phong cách này được dùng rất nhiều cho thiết kế quán cà phê, hay văn phòng.. để tạo nên nét cá tính, độc đáo, riêng biệt.

Liên hệ ngay với nội thất Mộc Anh, nếu các bạn đang kinh doanh quán cà phê, hay văn phòng… và muốn tạo nên cá tính riêng biệt để thu hút khách hàng….

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan