Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Được hình thành và phát triển từ những năm 40 – 70 của thế kỷ trước, phong cách Mid - Century Modern nhưng đã tạo nên những dấu ấn mạnh mẽ trong thiết kế nội thất và được rất nhiều người yêu thích. Cùng Nội thất Mộc Anh tìm hiểu lý do phong cách này lại được yêu thích các bạn nhé!

Lịch sử hình thành của phong cách Mid – Century Modern

Phong cách Mid – Century Modern là phong cách thiết kế có nguồn gốc từ các nước Bắc Âu, được thịnh hành và phát triển từ những năm 40-70 của thế kỷ 20. là dấu ấn đậm nét của phong cách thiết kế hướng đến đơn giản, tinh tế, thoải mái, phóng khoáng và gần gũi với thiên nhiên, nhất là Mid – Century Modern không tuân theo một nguyên tắc hay khuôn thước nào trong thiết kế.

Mid Century Modern còn là một thuật ngữ được tạo ra bởi Cara Greenberg, bà đã sử dụng nó để cho cuốn sách nổi tiếng của mình “Mid-Century Modern: Furniture of the 1950s”.

Đặc trưng của phong cách Mid - Century Modern

Nổi tiếng với sự tự do và thoải mái trong phong cách thiết kế, mà phong cách Mid - Century Modern đã tạo nên một trường phái riêng biệt của mình với những đặc trưng: đơn giản - thẳng thắn - sang trọng - hòa hợp với thiên nhiên. Dưới đây chính là những đặc trưng của phong cách này, để tạo ra một không gian sống đậm chất Mid - Century Modern hiện đại và đơn giản.

 

Thiết kế đơn giản

Nếu bạn muốn tạo nên phong cách Mid – Century Modern cho căn nhà của mình, đơn giản là yếu tố thiết kế bạn không thể nào bỏ qua. Đây là tiêu chí hàng đầu trong phong cách Mid – Century,một phong cách đặc biệt chú trọng sự giản đơn và tinh tế.

Đồ nội thất theo phong cách này cũng hướng đến sự đa năng, công dụng và đơn giản hơn so với tính cầu kỳ của các phong cách khác. Một không gian nội thất hài hòa, đơn giản và đa năng chính là những gì Mid – Century mang lại cho bạn.

 

Màu sắc phóng khoáng, đa dạng

Nếu bạn là tín đồ yêu thích không gian đầy màu sắc, thì có lẽ Mid - Century Modern là một phong cách mà bạn không thể nào bỏ qua. Bởi đây là phong cách khá thoải mái trong việc sử dụng màu sắc, bạn sẽ có vô số sự lựa chọn màu sắc cho không gian nội thất của mình. Bạn không cần phải tiết chế màu sắc khi Mid – century  Modern hướng đến những màu sắc tươi sáng, sinh động để tạo nên sự tươi trẻ cho ngôi nhà. Bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng, cam…với nhau, miễn sao nó hài hòa và đem lại sự thoải mái, phóng khoáng cho không gian nhà bạn.

Hòa hợp với thiên nhiên

Có một yếu tố quan trọng nữa trong phong cách Mid – Century Modern mà bạn nhất định không được bỏ qua, chính là yếu tố hòa hợp và kết nối với thiên nhiên. Phong cách Mid -Century khá ưa chuộng những cửa sổ lớn để có thể nhìn thấy không gian rộng lớn xung quanh. Chất liệu gỗ, kim loại, vải.. là những chất liệu chính trong phong cách này để tạo nên sự hài hòa và gắn kết với hơn thiên nhiên.

Trên đây là những kiến thức bổ ích về phong cách nội thất Mid - Century Modern, một trong những phong cách ấn tượng đến từ các nước Bắc Âu. Liên hệ với Nội thất Mộc Anh nếu các bạn yêu thích phong cách này nhé. 

 

 

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan