Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất độc đáo và phong cách nội thất triết trung là một phong cách như vậy khi hướng thiết kế thể hiện đến cái tôi cá nhân và phối hợp ngẫu hứng các yếu tố lại với nhau để tạo ra không gian ưng ý nhất.

Cùng Nội thất Mộc Anh, tìm hiểu phong cách này các bạn nhé!

Phong cách nội thất chiết trung là gì?

Phong cách chiết trung hay còn gọi là electic, là một phong cách nội thất đại diện cho sự bình đẳng. Phong cách này không tuân thủ theo một luật lệ nào trước đó mà pha trộn, kết hợp hài hòa cái cũ với cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, giữa sự khoa trương và khiêm tốn, giữa ồn ào và yên tĩnh… Phong cách Electic khuyến khích người sử dụng cùng tham gia đóng góp những yếu tố, những kiểu dáng, màu sắc mà họ yêu thích. Đơn giản, phong cách này thể hiện “cái tôi” của mỗi người, thể hiện quan điểm bình đẳng cho tất cả.

Nói như vậy, không có nghĩa electic là một phong cách theo chủ nghĩa tự do. thể Bạn không thể bố trí một chút ngẫu hứng của mình, với một chút ngẫu hứng của người khác vào trong phòng theo cách tùy tiện, vì sở thích và quan điểm của 2 con người hoàn toàn khác nhau. Nó có thể thực sự sẽ khiến không gian của bạn trở nên hỗn độn.

Tự do trong thiết kế và cần đầu tư thời gian để sắp đặt là điểm hấp dẫn nhất của phong cách này nhưng nó cũng sẽ là những khó khăn dành cho bạn.

Những đặc điểm cơ bản của phong cách chiết trung

Giống như tất cả các phong cách khác, Electic vẫn có những đặc điểm nhận dạng riêng của nó:

Đối lập theo nguyên tắc

Phong cách chiết trung nổi bật nhờ vẻ hấp dẫn từ sự tương phản và đối lập nhưng theo một nguyên tắc rõ ràng. Để tạo ra được sự dối lập này, bạn cần có những kết nối trong không gian nội thất. Ví dụ, bạn có thể sử dụng hai loại ghế sofa khác nhau hoàn toàn về màu sắc và hình dáng, tuy nhiên chúng sẽ phải tương đồng về kích thước bên ngoài. Có khá nhiều cách tạo nét tương đồng giữa các chi tiết, duy chỉ có tính đối lập là điều dễ nhận ra đầu tiên.


Sự cân bằng

Đây là nguyên tắc cơ bản cho bất kì phong cách thiết kế nội thất nào, nhưng với chiết trung nó trở nên đặc biệt quan trọng. Mỗi chi tiết nhỏ đều mang những nét khác biệt riêng, nhưng lại hoàn toàn không bị mờ nhạt hay nổi trội trong một tổng thể chung . Nhờ tính cân bằng mà chúng trở nên hòa hợp, mới lạ và độc đáo.

Sự lặp lại

Sự đi nhắc lại về hình ảnh, màu sắc, hình dáng, vật liệu... sẽ giúp bạn tạo được nhịp điệu riêng biệt trong phong cách chiết trung.  

 Chất liệu

Không giới hạn trong việc sử dụng chất liệu, phong cách chiết trung được thể hiện chiều sâu thông qua chất liệu sử dụng. Hoặc, chiều sâu còn được tạo từ chính các lớp (layer), họa tiết khác nhau trong sự một phối hợp hoàn chỉnh. Bạn có thể tha hồ kết hợp thảm phương Đông, gỗ, vải, kim loại…..trong một không gian chiết trung, miễn sao trong chúng hài hòa, tinh tế.  

 Màu sắc

Về màu sắc, phong cách chiết trung rất thoải mái trong vấn đề màu sắc, bởi hầu như không có một nguyên tắc nhất định nào cho điều này. Và có nghĩa, việc sử dụng màu sắc tùy thuộc vào sự phối trộn theo công thức cá nhân hóa, có thể kết hợp giữa nhiều gam màu rực rỡ hoặc giữa nhiều sắc thái khác nhau của một tông màu… Miễn sao chủ nhân của không gian thấy thoải mái với những tông màu mà mình yêu thích.

Điểm nhấn

Phong cách chiết trung thể hiện điểm nhấn bởi sự “độc nhất” hoặc khác biệt. Đây cũng có thể là điều khiến cho phong cách này đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt trong thiết kế nội thất, bạn có thể trưng bày món đồ có được trong chuyến du lịch như một bức tượng, tấm thảm... trở thành một vật trang trí độc đáo. Tuy vậy, màu sắc cũng có thể làm điểm nhấn trong không gian nội thất, thời trang…

 

 Mỗi phong cách thiết kế điều có những độc đáo riêng phải không nào các bạn. Nếu yêu thích sự ngẫu hứng trong phong cách electic để đem lại sự mới lạ cho không gian sống của mình, thì liên hệ với Nội thất Mộc Anh ngay nhé!

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan