Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Phòng bếp là một trong những không gian nội thất quan trọng nhất trong ngôi nhà. Đây chính là nơi giữ lửa và vun đắp, xây dựng cho tình cảm gia đình được bền chặt hơn. Chính vì thế việc thiết kế nội thất bếp hợp phong thủy là việc gia đình bạn cần phải quan tâm, để không chỉ giúp tình cảm của các thành viên trong gia đình bền chặt, mà tài vận, sức khỏe cũng được tốt hơn.  Dưới đây là một trong những vấn đề thiết kế nội thất bếp theo phong thủy mà bạn nên lưu tâm:

Hướng đặt bếp

 Theo phong thủy yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong thiết kế nội thất bếp chính là hướng đặt bếp. Việc đặt bếp nhất định phải có sự tương ứng và hài hòa giữa cửa và chiều cao của ngôi nhà.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, hướng tốt nhất cho việc đặt bếp là hướng Đông Bắc, hướng Nam và hướng Tây. Các hướng xấu là hướng quay lưng lại với ngôi nhà. Ví dụ như nhà của bạn đang ở hướng Nam, việc đặt bếp ở hướng Bắc là một điều đại kỵ.

 Theo phong thủy cũng không nên đặt bếp đối diện với cửa chính, tức là từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp, như vậy không tốt. Không được đặt bếp ở hướng Bắc vì gió từ hướng Bắc sẽ làm tắt lửa trong bếp khiến gia đình không hòa thuận, sung túc và dễ nảy sinh lục đục, mâu thuẫn.

Thêm một điều về hướng đặt bếp mà các bạn nên lưu tâm, hướng bếp là hướng lưng của người nấu ăn trong gia đình. Khi bạn nấu ăn, bạn ngoảnh về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Bếp nên đặt đúng theo hướng của người bếp chính trong nhà để loại bỏ bệnh tật, đau yếu ...

Vị trí đặt bếp

Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở những nơi có vị trí thoáng mát, cao ráo, sạch sẽ và nhiều ánh sáng tự nhiên. Để gia đình yên ổn, hòa thuận, bếp nên tránh xa các vật có nhiều góc nhọn, vì những vật này có tính sát khí cao. Cũng tránh đặt bếp gần xà ngang trong nhà để không cản trở con đường công danh, tài lộc của gia chủ.

Bếp phải luôn được giữ gìn sạch sẽ, thông thoáng, tránh những nơi có nhiều vi khuẩn, ẩm mốc để giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, vị trí của bếp phải tránh xa nhà vệ sinh, không đặt trên nhà vệ sinh hay dưới nhà vệ sinh để gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, gia đình. Nhất là theo phong thủy, bếp đại diện cho hành Hỏa, nhà vệ sinh đại diện cho Thủy, Thủy khắc Hỏa sẽ gây ra nhiều lục đục, xung khắc cho gia đình bạn.

Bài trí nội thất cho bếp

Theo phong thủy, bếp tượng trưng cho mệnh Hỏa và xung khắc với Thủy, nên khi bài trí nội thất cho bếp, bạn nên tránh để hai yếu tố này quá gần nhau.

Bồn rửa bát, bể cá, máy giặt hay tủ lạnh (những vật dụng có tính chất thủy) không nên đặt quá gần bếp vì vừa xung khắc vừa tạo ra nhiều khí xấu. Tốt nhất, nên áp dụng theo nguyên lý: bếp - tủ lạnh - bồn rửa bát tạo thành một hình tam giác.

Để giúp không khí trong lành, bạn có thể đặt thêm chậu cây ở phía Nam trong bếp. Nếu muốn chiêu tài, hãy đặt chậu cây có lá rộng ở hướng Đông. Còn để giữ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đừng quên đặt các loại hoa có màu đỏ ở gần tủ lạnh.

 

Màu sơn

Màu sơn theo phong thủy ảnh hưởng tốt đến tâm trạng, cảm xúc và tình cảm của các thành viên trong gia đình. Với không gian bếp, nơi gắn kết tình cảm gia đình thì những màu sơn như: xanh da trời, cam, vàng, hồng, xanh lá, trắng….. giúp căn bếp luôn ấm áp, tình cảm gia đình khăng khít thuận hòa. Đặc biệt, những tông màu tươi sáng, rực rỡ này còn giúp tạo cảm giác ngon miệng hơn cho mọi người trong gia đình.

Các bạn thấy đó, đừng xem thường việc thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy. Bởi lẽ nó mang đến rất nhiều lợi ích mà bạn và gia đình không thể ngờ tới, chưa kể giúp cho tài vận của gia đình bạn được tốt hơn.

Liên hệ với Nội Thất Mộc Anh, để có những thiết kế nội thất bếp vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, công năng vừa đảm bảo về mặt phong thủy.

 

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan