Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Nhiều người vẫn lầm tưởng cho rằng phong thủy là mê tín dị đoan, nhưng trên thực tế phong thủy là một học thuyết chuyên sâu và mang tính khoa học. Để có một cuộc sống thực sự sung túc và thịnh vượng, phong thủy là vấn đề chúng ta không thể nào bỏ qua nhất là trong thiết kế nhà ở.
Dưới đây là bài viết về thiết kế nhà ở phong thủy cho những người mệnh Thủy và Nội thất Mộc Anh tin rằng nó là kiến thức cần thiết cho các bạn đấy!

Những người thuộc cung Mệnh Thủy thường là những người rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, giao tiếp thẳng thắn, nhẹ nhàng, không thích sự áp đặt. Họ được sinh vào các năm: 1952 - 1953, 1966 - 1967, 1974 - 1975, 1982 - 1983, 1996 - 1997, 2004 - 2005, 2012 - 2013 .... Khi thiết kế nhà ở phong thủy cho người Mệnh Thủy, không thể nào được quên các yếu tố cơ bản về hướng nhà, màu sắc, những đồ vật thích hợp và kiêng kỵ....

Về màu sắc

Màu bản mệnh và phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy là tông màu đen, màu xanh biển sẫm, kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Những màu kiêng kỵ, tránh sử dụng là: màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Việc bố trí nhà cho người mệnh Thủy đơn giản hơn nhiều những cung mệnh khác như Hỏa, Thổ... Bởi bản thân mệnh Thủy mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, may mắn, tài lộc, bạn không phải mất công kích hoạt thủy khí quá nhiều. Trường hợp nếu bạn bài trí nhầm thì cũng chỉ cần thêm vài yếu tố thuộc hành Thủy là có thể hóa giải.

Bài trí nhà cho người mệnh Thủy khó hơn ở điểm nếu không cẩn thận sẽ làm quá tay, đưa thủy khí trở nên quá dồi dào, át hết hỏa khí, mộc khí ở những cung thuộc hành Hỏa, hành Mộc, điều đó khiến trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà.

Thiết kế phòng khách - bếp

Trong thiết kế phòng khách - bếp nên chọn hướng tốt Bắc, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy tốt sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp được nhiều thuận lợi, gia đình yên ấm thuận hòa và đón nhận nhiều tài lộc.

Khi thiết kế phong thủy phòng khách mệnh Thủy, gia chủ nên sử dụng các màu đen hoặc xanh lam. Những màu này sẽ cân bằng năng lượng cho mệnh Thủy.

Thiết kế phòng ngủ

Bài trí phòng ngủ không phải đơn thuần chỉ là kê giường, trải thảm và ga mà nó cần được bài trí hợp phong thủy, vận mệnh để mang lại may mắn và hạnh phúc. 

Theo ngũ hành tương sinh, gia chủ thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng phòng, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. Các hướng này đều tốt cho cho người mệnh Thủy trong phong thủy phòng ngủ. Mặt khác, nên tránh các hướng của mệnh thổ vì khắc với gia chủ.

Đối với người mệnh Thủy, khi bài trí phòng ngủ, màu sơn hay màu sắc rèm cửa, gia chủ nên chọn các màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Màu sắc có lợi nhất của người mệnh Thủy là màu trắng. Vì vậy nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo cho thiết kế phòng ngủ.

 Chất liệu, hình dáng đồ nội thất

Chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh là những chất liệu phù hợp cho người mệnh Thủy. Khi thiết kế nhà ờ, người mệnh Thủy cũng nên sử dụng các đồ nội thất có dạng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc mệnh Hỏa (vì Hỏa khắc Thủy).

Trong ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nên những người thuộc mệnh này cũng có thể sử dụng đồ gỗ. Nhưng cũng nên hạn chế bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy. Người mệnh Thủy cũng nên sử dụng các loại trang sức làm từ pha lê tím - loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy để tăng cường thêm sức khỏe.

Các đồ vật, chất liệu thuộc Thủy không nhiều do vậy mệnh người này có thể sử dụng tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình sóng nước để thay thế hoặc sử dụng màu sắc để bổ sung.

Cây trồng cho người mệnh Thủy

Bên cạnh các yếu tố về màu sắc, vật dụng, đồ nội thất, hướng nh...thì cây cảnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà những người thuộc mệnh Thủy cần quan tâm. Bản thân mệnh Thủy là nước vì thế bạn nên chọn các loài cây thuộc hành Kim bởi Kim sinh Thủy.  Hoặc chọn cây có màu hợp bản mệnh như: màu xanh nước hoặc màu đen.

Dưới đây là một số loại cây hợp với người mệnh Thủy để giúp cung mệnh này gia tăng tài lộc, của cải, sức khỏe.....

- Cây kim tiền loài cây của tiền tài và địa vị

- Cây cung điện vàng loài cây cho sự sang trọng, cao quý

- Cây lan chi mang lại may mắn, tài lộc giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

Yếu tố trang trí

 Trong trang trí nhà ở, người mệnh Thủy nên lựa chọn các đồ vật có hình khỉ, lợn để tăng thêm may mắn, thuận lợi cho công việc và sự nghiệp

Người mệnh này cũng nên trồng thêm 1 trong 6 loại cây sau đây: Thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, lục thảo trổ, cây đại tướng quân để sự nghiệp thăng tiến.

Trên đây là một vài kiến thức mang tính tham khảo để giúp những người thuộc Mệnh Thủy có cuộc sống tốt đẹp và tài lộc như ý hơn. Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần hỗ trợ và tư vấn.

 

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan