Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Những vật dụng phong thủy khi để ở trong nhà không chỉ mang đến cho chúng ta cảm giác an tâm hơn, mà khi có những vật dụng này trong nhà chúng ta còn có thêm linh khí tốt, gia tăng tài lộc và thịnh vượng lâu dài cho gia đình. Cùng Nội thất Mộc Anh tìm hiểu những linh vật mà phong thủy Trung Hoa khuyên dùng nhé các bạn!

Theo phong thủy Trung Hoa, việc đặt linh vật đúng vị trí, đúng chất liệu, đúng kích thước sẽ giúp cho tiền tài được cải thiện một cách bất ngờ. Theo phong thủy, để trường khí của mảnh đất được cân bằng cần sự hài hòa giữa khí và nước cùng các sự vật xung quanh. Để cân bằng được trường khí này, bạn có thể đặt những vật dùng phong thủy, giúp âm dương cân bằng. Đặc biệt hơn, những linh vật phong thủy cũng có thể giúp hút được nhiều tài lộc, vượng khí cho gia đình, đồng thời giúp giảm những tác động xấu từ bên ngoài vào nhà.

Tỳ Hưu

Theo phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật nổi tiếng nhất được sử dụng trong nhà với mục đích chiêu tài đón lộc, mang may mắn, tiền bạc vào nhà. Không chỉ cò vậy, người ta còn mua Tỳ Hưu với mục đích để trấn trạch, trừ tà, bảo vệ tài sản cho ngôi nhà. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu tượng trưng cho lòng dũng cảm và thường thu nhận sinh khí, giúp mọi người trong nhà gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Với những gia đình kinh doanh, nên đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc. Với những gia đình thông thường, có thể đặt Tỳ Hưu để trang trí. Lưu ý nên đặt Tỳ Hưu ở vị trí đầu và miệng hướng ra cửa để hút được nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

 

Thiềm thừ

Thiềm thừ là linh vật thiêng trong phong thủy, vốn được dân gian gọi là cóc 3 chân ngậm tiền. Thiềm thừ ngậm đồng tiền vàng, chân đạp đống tiền cổ như một tượng trưng cho sự may mắn về tài lộc. Khác một chút với Tỳ Hưu nên đặt quay ra cửa thì Thiềm Thừ lại nên quay mặt vào trong để giữ được tài lộc lưu lại lâu hơn trong nhà. Bạn có thể đặt Thiềm Thừ ở góc nhà, hoặc đặt dưới gầm bàn, gầm giường, tủ, thậm chí là cất giấu bên trong các đồ vật khác với ngụ ý trong nhà sẽ luôn chất đầy của cải. Theo truyền thuyết, cóc 3 chân thường nhả ra tiền để cho dân nghèo. Sau này, cóc được coi như một linh vật mang tiền tài đến cho mọi nhà.

 

Heo phong thủy

Theo phong thủy Trung Hoa, heo mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Heo còn có khả năng sinh sản, như cách tăng thêm tài lộc, phúc lành, bình an, no đủ cho gia đình. Với những gia đình làm nghề kinh doanh, có thể mua một chú heo bằng đá quý đặt ở góc dễ nhìn, nên đặt ở cung Tài lộc (Đông Nam) đầu hướng ra cửa giúp việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi hơn. Tượng heo phong thủy đặt trong phòng ngủ cũng là cách để vợ chồng luôn ấm êm.

Sư tử đá

Nếu như ở chùa, mọi người thường sử dụng tượng sư tử bằng đá đặt ở hai bên cửa trước sân hay trước cổng như cách trấn trạch, tạo bình an cho ngôi chùa thì ở trong nhà, tượng sư tử giúp loại trừ đi tà khí, sát khí, hỗ trợ đắc lực trong việc chiêu tài lộc cho gia chủ. Khi muốn công việc gặp nhiều thuận lợi, hanh thông, mang về nhiều tiền bạc, của cải, bạn nên sắm đôi tượng sư tử đặt ở cửa phòng làm việc hay cơ quan. Ở những ngôi nhà có đối diện với cột đèn, những vật sắc nhọn, đối diện với bệnh viện... thì đặt sư tử có tác dụng hóa giải sát khí. Sư tử đặt trong gia đình nên chọn chất liệu đồng và được trấn yểm để có tác dụng tích cực.

Hồ cá

Hồ cá có cả núi bên trong, có nước, có sinh vật và có cá bơi lội tung tăng tượng trưng cho một thế giới sinh động thu nhỏ lại. Theo phong thủy, hồ cá có tác dụng tích cực trong việc chiêu tài lộc, đặc biệt là nuôi cá phong thủy càng có tác dụng kích hoạt nhiều may mắn, thuận lợi đến cho công việc và cuộc sống của mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, khi chọn bể cá, bạn nên chú ý đến vị trí đặt bể giúp vận khí được hài hòa trong ngôi nhà. Bể cá nếu đặt hướng Bắc sẽ giúp sự nghiệp hưng vượng. Bể cá đặt hướng Đông giúp gia đạo bình yên, sức khỏe dồi dào. Bể cá đặt hướng Đông Nam giúp tài lộc, may mắn về tiền bạc.

Đồng xu cũ

Nếu có thể, bạn nên sưu tầm những đồng xu cũ của những thời kỳ hưng vượng như Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh... Những đồng xu của thời những hoàng đế nổi tiếng đúc được xem là vật phẩm mang lại nhiều may mắn, giúp gia tăng tiền bạc, của cải cho gia đình. Bạn có thể treo đồng tiền cổ như vật trang trí trong phòng hoặc bỏ vào ví, đeo vào tay để kích hoạt nhiều tài lộc trong sự nghiệp của mình.

Tượng thần Tài

Tượng thần Tài có tác dụng chiêu tài nạp khí, mang đến nhiều may mắn trong kinh doanh. Vì vậy bạn có thể mua tượng thần Tài và đặt ở cung tài khí trong nhà. Thần Tài có thể đặt cạnh tượng Phúc Tinh và Thọ Tinh để tạo cho gia chủ an khang, bền vững, mang nhiều sự hanh thông cho gia nghiệp, giúp tài vận nảy nở. Vị trí nên đặt tượng thần Tài là gần cửa ra vào. Nếu đặt cạnh tượng Phúc Tinh và Thọ Tinh thì có thể chọn vị trí cao trong phòng để tạo sự cân bằng âm dương, mang sự bình an, thịnh vượng đến cho gia chủ.

 

Trên đây là những gợi ý về linh vật phong thủy và những đồ dùng phong thủy nhằm giúp các bạn và gia đình có thêm kiến thức về phong thủy để giúp cuộc sống của mình thịnh vượng và tốt đẹp hơn. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ về kiến thức phong thủy các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

 

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan