Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Để bảo đảm những giấc ngủ sâu, ngon, không bị thức giấc giữa đêm cũng như thực sự có một tinh thần sảng khoái, minh mẩn khi thức dậy. Chúng ta cần biết một số quy tắc thiết kế phòng thủy theo phong thủy.

Mỗi người chúng ta có hơn 1/3 cuộc đời gắn liền với giấc ngủ. Một giấc ngủ sâu không chỉ giúp chúng ta tái tạo năng lượng, cân bằng sức khỏe để tiếp tục làm việc cho ngày hôm sau. Mà theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ còn là nơi chứa nhiều vận khí cho gia đình. Chính vì thế, thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là vấn đề quan trọng mà bạn và gia đình cần phải lưu tâm để không chỉ có một giấc ngủ thật sâu mà tài vận và may mắn điều được tốt hơn.

Dưới đây là những quy tắc về thiết kế phòng ngủ theo phong thủy mà gia đình bạn nên biết:

Về bố trí giường ngủ

Giường ngủ là không gian quan trọng nhất trong phòng ngủ, việc lưu tâm giường ngủ theo phong thủy là quy tắc đầu tiên các bạn cần phải biết.

Còn nếu bạn có suy nghĩ rằng giường ngủ thì đặt ở đâu cũng được, thì đó là một suy nghĩ sai lầm chết người mà các bạn nên loại bỏ ngay. Bởi cách đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp chúng ta có giấc ngủ sâu và ngon hơn nhiều, đảm bảo chúng ta luôn được thức dậy trong trạng thái tốt nhất. Và dưới đây là những vấn đề về cách bố trí giường ngủ mà các bạn cần lưu tâm:

- Bạn và gia đình nên lựa chọn những phòng ngủ có kiểu dáng và chất liệu chắc chắn, có sự cân bằng để bảo toàn, cũng như tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ để giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

- Tuyệt đối không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào, vì cách đặt này gây ảnh hưởng không tốt đến những luồng không khí ở trong căn phòng. Thay vào đó các bạn nên chọn những vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

- Nên đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên. Đầu giường được kê sát vào tường, giúp tạo hài hòa trong không gian về mặt thẩm mĩ và theo phong thủy, sẽ tăng thêm những năng lượng tích cực.

- Không đặt giường ngủ dưới máy quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Cách đặt này chỉ gây cảm giác khó ngủ và áp lực cho giấc ngủ của chúng ta. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.

- Các bạn cần tránh đặt đầu giường cách xa tường hoặc là ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, việc đặt đầu giường gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu và chúng ta sẽ thức dậy trong tình trạng không minh mẩn.

- Dưới giường ngủ nhất định phải luôn phải có khoảng trống, chân giường cao hơn 10 cm hoặc bạn không nên để kín đồ. Lý do là vì khi chúng ta ngủ, năng lượng được sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường bị bịt kín, chúng sẽ ngăn cản việc sản sinh năng lượng tích cực.

Cách đặt cửa sổ và hướng ánh sáng

Sau bố trí giường ngủ, cửa sổ là vấn đề thứ hai các bạn phải lưu tâm, để thực sự có một giấc ngủ được đảm bảo tốt nhất. Với cửa sổ ở phòng ngủ các bạn nên:

- Ban ngày, bạn và gia đình nên mở cửa sổ để không khí và ánh sáng trong lành tràn khắp căn phòng.

- Ban đêm, thì nên đóng kín cửa sổ để giữ lại không khí tốt trong phòng đã có từ ban ngày và tránh những không khí xấu từ ban đêm tràn vào, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và giấc ngủ.

Ngoài cửa sổ ra thì các loại cửa chính, cửa rèm, cửa màn các bạn cũng nên đóng và khép kín.

Đồ đạc trong phòng được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

Việc sắp xếp đồ đạc ngăn nắp không chỉ có ảnh hưởng tích cực đến yếu tố thẩm mĩ của căn phòng. Mà theo phong thủy thì việc sắp xếp đồ đạc hợp lý, ngăn nắp còn giúp cho phòng ngủ thông thoáng và ảnh hưởng đến tâm lý mỗi ngày của chúng ta tốt hơn.

- Theo phong thủy thì nếu phòng ngủ của bạn để đồ đạc lộn xộn, bừa bộn sẽ khiến tinh thần của bạn không thoải mái, giấc ngủ chập chờn và hay mê man. Bây giờ, các bạn nên tập thói quen dọn dẹp và sắp xếp lại phòng ngủ của mình trở nên gọn gàng hơn, sạch sẽ hơn.

- Bên cạnh đó, ba phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông. Chính vì thế, không nên đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở khí lưu thông. Khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.

- Và cho dù bạn đang độc thân hay đã có gia đình chăng nữa, thì nhất định cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi, như hai cái gối, hai kệ đầu giường,… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và tính hòa hợp nhất định.

Hạn chế không nên để nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Theo các chuyên gia về phong thủy, phòng tắm hay nhà vệ sinh được cho là gây ra sự ô uế cho không gian riêng tư của phòng ngủ. Chính vì thế khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy các bạn nên tránh đặt nhà vệ sinh trong phòng. Còn nếu có, thì tốt nhất các bạn nên đóng kín các cửa nhà vệ sinh cà phòng tắm, để giữ sự trong sạch và không gian riêng tư cho nơi này.

Hạn chế các thiết bị điện tử

Tốt nhất là các bạn không nên đặt đồ điện tử trong phòng ngủ, vì thông thường các thiết bị điện tử có bức xạ nhiệt lớn, bức xạ này không tốt cho sức khỏe và sẽ khiến chúng ta không lưu tâm hay tập trung vào giấc ngủ.

Nếu có các thiết bị điện tử trong phòng, tốt nhất chúng ta nên để xa đầu giường và tắt đi vào buổi tối trước khi đi ngủ, sử dụng rèm để che lại.

Cách bài trí gương soi

Gương soi là vật dụng không thể thiếu trong không gian phòng ngủ. Theo phong thủy thì gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Nếu biết sử dụng đúng cách sẽ tăng thêm vận khí, còn không sẽ hao tổn rất nhiều tài vận cho bạn và gia đình. Để sử dụng gương soi hợp phong thủy nhất, các bạn cần lưu ý những điều như sau:

- Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ: Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của hai vợ chồng. Còn đối với phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng hay xung đột, mâu thuẫn, bất hòa và dễ nảy sinh có người thứ ba.

- Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu theo hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc; theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện; còn theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.

Chỉ cần các bạn tuân thủ theo một vài quy tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy được Nội Thất Mộc Anh chia sẻ, các bạn và gia đình sẽ có một giấc ngủ được cải thiện hơn rất nhiều.

Liên hệ ngay với Nội thất Mộc Anh nếu các bạn đang muốn tìm một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất theo phong thủy.

 

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan