Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Tranh ảnh có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà của chúng ta trở nên sinh động hơn. Tuy vậy, theo phong thủy không phải bức tranh nào bạn cũng có thể được treo trong nhà. Dưới đây là những nguyên tắc các bạn cần nhớ khi muốn treo tranh.

Việc treo tranh trong nhà cần có sự sắp xếp hài hòa giữa sở thích và không gian, phong thủy ngôi nhà, nên chọn những loại tranh có ý nghĩa mang đến may mắn hoặc có những hình ảnh tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ.

Treo tranh mang ý nghĩa may mắn

Các bức tranh sơn thủy vẫn là lựa chọn hàng đầu khi muốn treo tranh trong nhà. Tuy nhiên với loại tranh này bạn cần chú ý đến thế nước chảy. Theo phong thủy “núi chủ về nhân đinh, nước chủ về của cải”, nước chảy vào trong nhà hàm ý tiền của đi vào, nước chảy ra ngoài hàm ý hao tài tốn của.

Treo tranh sơn thủy có hướng nước chảy vào nhà để gia đình có tài vận tốt hơn

Với những bức tranh có hình ảnh tàu hoặc con thuyền hãy chọn những bức có phần mũi thuyền hướng vào trong với mong muốn chiêu tài tiến bản. Nếu mũi thuyền hướng ra ngoài sẽ có ý nghĩa tổn tài tổn nhân đinh.

Nếu treo những bức tranh tuấn mã, nên chọn tranh có hình ảnh đầu con tuấn mã hướng vào trong phòng. Nên hạn chế treo tranh mãnh thú, nhưng nếu thích, nên chọn bức tranh có đầu mãnh thú hướng ra ngoài.

Những bức tranh có ý nghĩa không may mắn thì bạn cần hạn chế treo trong nhà vì có thể tạo ra bầu không khí không tốt lành. Những bức tranh sẽ trở thành những điểm nhấn nổi bật trên bức tường vì vậy treo tranh không may mắn thì sẽ khiến vận khí cả năm của căn nhà bị cản trở.

Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Mỗi bức tranh theo các chủ đề khác nhau theo phong thủy tượng trưng cho mỗi hành khác nhau. Ví dụ chủ nhân mang mệnh Mộc thì có thể treo tranh cỏ cây hoa lá, tranh mẫu đơn…trong phòng khách nhưng những bức tranh đó lại không nên treo trong nhà mà gia chủ mang mệnh Hỏa.

Người mệnh Mộc nên treo tranh cây cỏ để cuộc sống của mình tốt hơn

 Lưu ý màu sắc khung tranh

Màu sắc khung tranh cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy. Nếu mệnh chủ nhà hỷ Kim, có thể dùng khung màu ánh kim, màu bạc; nếu mệnh hỷ Mộc, chọn màu xanh lục; nếu mệnh hỷ Hỏa, chọn màu đỏ, màu tím; nếu mệnh hỷ Thủy, chọn màu xanh lam, màu tro; nếu mệnh hỷ Thổ, chọn màu vàng.

Không treo tranh có màu sắc u ám, tối tăm

Những bức tranh có màu sắc tăm tối, ảm đạm hay có những cảnh, hình ảnh xơ xác, lạnh lẽo, tiêu điều…không nên treo trong nhà vì sẽ tạo ra bầu không khí bi quan, không có sinh khí, ảnh hưởng nhiều đến phong thủy phòng khách. Treo những bức tranh màu đậm quá lại khiến người nhìn cảm thấy nặng nền phiền muộn.

Những bức tranh có tông màu tươi sáng giúp không khí căn phòng sinh động và vui vẻ hơn

Một vài kiến thức Nội thất Mộc Anh cung cấp cho các bạn, để giúp các bạn có kiến thức bổ ích về việc treo tranh hợp phong thủy để giúp tài lộc, sức khỏe của bạn và gia đình mỗi ngày một tốt hơn.

Liên hệ với Nội thất Mộc Anh để được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề cần biết về phong thủy nhé!

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan