Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Trong thiết kế nội thất, không chỉ đề cao tính thẩm mỹ là được. Nhưng trên hết, để đảm bảo một không gian sống hoàn hảo và thịnh vượng lâu dài cho gia chủ, thì khi thiết kế nội thất cũng cần tuân thủ những lưu ý về phong thủy dưới đây:

 

 Không đặt sofa dưới xà ngang

Có những kiêng kỵ trong phong thủy tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết. Có một sai lầm trong phong thủy khi thiết kế nội thất mà rất nhiều gia đình hay mắc phải chính là đặt sofa dưới xà ngang. Việc đặt sofa dưới xà ngang gây cảm giác bị đè nén, ức chế, tạo cảm giác lo sợ và hoang mang cho người ngồi trên đó.

 Không sử dụng bàn trà quá cao

Bàn trà là một trong những đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng khách, cũng như là nơi gia chủ thường xuyên tiếp khách. Đây cũng là đồ nội thất mà theo phong thủy các bạn cần lưu tâm. Khi lựa chọn bàn trà thì nên chọn bàn có chân thấp, không cao quá đầu gối người ngồi là phù hợp nhất. Theo phong thủy, bàn trà tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trưng cho gia chủ. Vì vậy, bàn trà phải thấp hơn ghế để tránh lấn át gia chủ

 Tối kỵ dùng vật nhọn trang trí

Theo như quan niệm của phong thủy, vật nhọn đại diện cho những điều xấu xa, xui xẻo. Chính vì thế việc sử dụng vật nhọn trang trí sẽ khiến không gian và gia đình của bạn dễ xảy ra xung đột, bất hòa, hay mâu thuẩn. Nặng nhất là có thể xảy ra đổ máu, bởi vật nhọn có tính sát khí cao. Ngoài ra, để vật nhọn còn có thể gây xát thương cho trẻ nhỏ, bởi sự hiếu động và tính tò mò của chúng.

Tránh đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau

Theo như phong thủy Hỏa khí và Thủy khí xung khắc với nhau. Chính vì thế Bếp (đại diện Hỏa) và hệ thống nước trong gia đình (đại diện Thủy) nên để cách xa nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố mang theo Thủy như: vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa…..

 Không thiết kế nhà bếp gần phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh dại diện cho Thủy, nhà bếp lại tượng trung cho Hỏa. Hai cung này xung khắc và tối kỵ nhau nên bạn và gia đình tuyệt đối không thể đặt 2 phòng này nằm gần nhau.

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Không chỉ gây cảm giác bất an cho người nằm ngủ. Mà việc đặt gương đối diện với giường ngủ dễ khiến vợ chồng bất hòa, hay cãi nhau. Thậm chí còn dễ có tình trạng xảy ra người thứ ba.

 

 Tránh đặt đầu giường ngủ dưới cửa sổ

Ánh sáng sẽ trực tiếp chiếu thẳng vào giường ngủ của bạn nếu đặt giường ngủ ở vị trí này. Bạn nên thiết kế ánh sáng cửa sổ nằm song song với giường. Nếu đã lỡ đặt vị trí giường ngủ dưới cửa sổ thì nên dùng rèm cửa màu sẫm để hóa giải nó.

Tuyệt đối không nên đặt cây và bể cá trong phòng ngủ

Cây cảnh hay bể cá đại diện cho sự dịch chuyển và chuyển động nên sẽ làm khuấy động không gian yên tĩnh, và thư thái ở trong phòng ngủ, điều đó ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe chủ nhân căn phòng. Đặc biệt việc cây xanh hấp thụ Oxi vào ban đêm và thải ra khí CO2 còn khiến cho gia chủ không đủ khí Oxi để thở, khiến chúng ta dễ ngộp thở hơn khi ngủ.

 Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà Nội Thất Mộc Anh gợi ý cho các bạn. Hy vọng rằng đây là những kiến thức bổ ích để các bạn và gia đình thực sự có một không gian sống tốt hơn.

 Liên hệ với Nội Thất Mộc Anh, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn kỹ hơn về phong thủy, một trong những yếu tố quan trọng nhất của thiết kế kiến trúc – nội thất.

 

 

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan