Nội thất Mộc Anh là một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất .

Phong thủy đối với cuộc sống hằng ngày là vô cùng quan trọng. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có những quan niệm đúng đắn. Bài viết dưới đây là những quan niệm sai lầm về phong thủy mà mọi người hay mắc phải.

Cửa chính sơn đỏ sẽ mang lại may mắn

Theo phong thủy, màu đỏ là sắc màu mạnh nhất. Và cửa chính sơn màu đỏ được biết đến là biểu tượng của sự may mắn đồng thời mang ý nghĩa chào đón mọi người đến với nhà mình. Tuy nhiên quan niệm đó không thể áp dụng cho tất cả mọi nhà bởi cả yếu tố thẩm mỹ, không gian và cả phong thủy bởi việc áp dụng màu sắc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: như cung mệnh, hướng nhà...

Đối với cửa chính, màu sắc sẽ phụ thuộc vào hướng. Ví dụ nhà ở hướng Đông, Đông Nam cửa nên sơn màu xanh lá cây, nâu, xanh dương, đen, vàng, kị màu đỏ, tím, trắng xám... Bạn có thể tham khảo bảng màu sơn cửa chính phù hợp theo phong thủy với hướng nhà ở trên.

 

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Với mong muốn mang tài lộc, bình an đến cho ngôi nhà của mình, nhiều gia đình thường sắm các món vật phẩm phong thủy như quả cầu đá phong thủy, hòn non bộ, hồ cá, tượng linh vật, thần tài... về bày trong nhà. Tuy nhiên những món đồ này không phải muốn dùng thế nào và bài trí thế nào cũng được.

Gia chủ cần có một kiến thức nhất định về nó hoặc khi chọn mua phải tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để đặt vật phẩm đúng vị trí. Tránh trường hợp tùy tiện bày biện sai sẽ dẫn đến tác dụng ngược, không những không đem lại may mắn mà còn gặp phải vận xui rủi.

Không đặt gương trong phòng ngủ

Có nhiều ý kiến cho rằng tuyệt đối không nên đặt gương trong phòng ngủ. Bởi theo phong thuỷ đây là điều tối kỵ khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm là năng lượng xấu. Nhưng trên thực tế thì hầu như phòng ngủ nào cũng cần một tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo...

Chính vì thế, khi đặt gương phòng ngủ chúng ta cần có những lưu ý và tham khảo các kiến thức về phong thủy. Để hóa giải những bất lợi từ gương, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn có gương dạng hai cánh hoặc gương gập để khi không cần sử dụng đến gương, bạn có thể đóng chúng lại. Khi dùng loại bàn trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Không cắm hoa trong phòng ngủ

húng ta thường nghĩ không nên cắm hoa trong phòng ngủ vì nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chủ nhân, nhưng thực tế hoa tươi giúp khử mùi không khí và mang nhiều sinh khí, vì thế chúng ta hoàn toàn có thể đặt một bình hoa tươi nhỏ để mang thêm chút sinh khí cho phòng ngủ.

Những loại hoa như hoa hồng, mẫu đơn, hoa lan không chỉ mà đẹp mà nó còn có tác dụng tăng thêm tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên nên lưu ý rằng khí cắm hoa luôn đảm bảo sự thông thoáng cho căn phòng, cần thay hoa thường xuyên, không để hoa héo và tuyệt đối không nên cắm hoa giả trong phòng ngủ.

Treo gương bát quái để biến hung thành cát

Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát. Tuy nhiên loại gương này có khá nhiều loại từ chất liệu gương, đồng, mặt lồi, mặt lõm, với những công dụng khác nhau và việc lựa chọn gương không hề đơn giản.

Nhiều người có kinh nghiệm về phong thủy cho biết loại gương khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí thậm chí còn gây bất lợi cho ngôi nhà, nếu treo bên ngoài đối diện với nhà người khác cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nhà họ. Bởi thế nếu muốn treo gương bạn không nên tự ý "chọn đại" rồi treo ở cửa nhà mình.

Treo chuông gió nhưng không quan tâm đến vị trí, chất liệu

 Trong phong thủy, phong linh hóa giải hung khí và mang lại điều an lành cho ngôi nhà. Tuy nhiên không phải chuông gió bằng chất liệu nào và treo ở vị trí nào cũng có tác dụng như nhau. Cụ thế chuông gió treo trước cửa có thể đem lại sự tích cực, chuông gió treo trước bếp có thể tụ tài phú. Chuông gió bằng kim loại thích hợp với hướng Tây, Tây Bắc và Bắc.

Về chất liệu chuông gió bằng sành sứ thích hợp ở hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm; chuông gió bằng gỗ thích hợp với hướng Đông, Đông Nam và Nam; chuông gió làm bằng đất sét với hai trái tim rõ ràng là lựa chọn tuyệt vời cho hướng Tây Nam vốn là cung Tình Duyên.

 

Chúng ta thấy đó, có những điều tưởng chừng nhỏ nhặt, nhưng chúng ta lại rất dễ có những quan niệm sai lầm. Hy vọng rằng một số kiến thức về phong thủy mà Nội thất Mộc Anh vừa cung cấp sẽ giúp được các bạn trong cuộc sống hằng ngày.

 

 

 

 

 

Copyright 2017 @ - Bản quyền thuộc về Nội Thất Mộc Anh
Hỗ trợ trục tuyến
tinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan